ทำไมพาเลทพลาสติกถึงดีกว่าพาเลทไม้ในโมเดิร์น supply chain

การจัดการที่ปลอดภัย สะดวกในการโยกย้าย เเละกระบวนการขนส่งที่มีต้นทุนต่ำใน supply chain freight เป็นความท้าทายอย่างยิ่ง การใช้แพลเลตเป็นวิธีหนึ่งในการช่วยแก้ไขปัญหา โดยทั่วไปมีสองตัวเลือก: คือ พาเลทไม้และพาเลทพลาสติก พาเลทพลาสติกมักจะดีกว่าพาเลทไม้ในโมเดิร์น supply chain

 

พาเลทพลาสติกมีน้ำหนักเบาและง่ายต่อการขนส่ง

เนื่องจากค่าขนส่งสินค้าคิดตามน้ำหนัก พาเลทพลาสติกสามารถลดและประหยัดค่าขนส่งเนื่องจากพาเลทพลาสติกเบากว่าพาเลทไม้ถึงประมาณ 30% - 35% ยิ่งไปกว่านั้น การจัดการเเละการขนย้ายทำได้ง่ายกว่าเมื่อเทียบกับพาเลทไม้และวัสดุที่ทำจากวัสดุอื่น เเละที่สำคัญ

พาเลทพลาสติก ราคาย่อมเยา

 

พาเลทพลาสติกเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

ในขณะที่พาเลทพลาสติกมีกระบวนการผลิตที่เเตกต่างจากไม้ ดังนั้นจึงสามารถประหยัดต้นไม้ได้ทุกปี นอกจากนี้พาเลทพลาสติกยังได้รับการขึ้นรูปตามมาตรฐาน ISO 14001 แลaะทำจากวัสดุ PP หรือ HDPE บริสุทธิ์ 100% จึงสามารถนำไปรีไซเคิลได้ 100% ดังนั้นไม่ต้องสงสัยเลยว่ามันเป็นตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับธุรกิจที่มีจิตสำนึกต่อสิ่งแวดล้อม

 

พาเลทพลาสติกใช้พื้นที่น้อย

พาเลทพลาสติกไม่หนาเมื่อเทียบกับพาเลทไม้ที่หนา 20 ซม. คุณสามารถจัดเก็บพาเลทพลาสติกจำนวนมากในพื้นที่ขนาดเล็กได้โดยการวางซ้อนกัน ในการจัดเก็บในคลังสินค้า คุณสามารถประหยัดได้มากกว่าหนึ่งในสามของพื้นที่ว่าง

 

พาเลทพลาสติกมีความทนทานมากกว่า

ความทนทานเป็นข้อดีของพาเลทพลาสติก มันสามารถนำมาใช้ซ้ำได้ เเละมันไม่เเตกหรือเกิดความเสียหาย ความน่าจะเป็นของความเสียหายนั้นน้อยมากแม้ในสภาวะการขนส่งที่ขรุขระ สามารถยืดอายุการใช้งานได้สูงสุด 10 ปี ในขณะที่พาเลทไม้มีอายุการใช้งานสูงสุด 3 ถึง 5 ปี ความทนทานของพาเลทพลาสติกทำให้เหมาะสำหรับการใช้กับเครื่องพันพาเลท

 

พาเลทพลาสติกถูกสุขอนามัยและทำความสะอาดง่าย

พาเลทพลาสติกนั้นปลอดภัยจากการถูกกัดกินจากปลวก เชื้อโรค เชื้อราเเละแบคทีเรีย ในขณะที่พาเลทไม้มีความเสี่ยงจากสิ่งเหล่านี้ สภาพการใช้งานที่เปียกไม่สามารถลดความสามารถของพาเลทพลาสติก ในขณะที่พาเลทไม้นั้นจะลดอายุการใช้งาน นอกจากนี้กระบวนการฉีดขึ้นรูปยังทำให้พื้นผิวเรียบในพาเลทพลาสติกทำให้ทำความสะอาดได้ง่ายด้วย hosepipe ซึ่งเป็นข้อเท็จจริงที่สนับสนุนว่าพาเลทพลาสติกง่ายในการทำความสะอาดและถูกสุขอนามัยเป็นหลักและเป็นโซลูชั่นที่สมบูรณ์แบบในอุตสาหกรรมยาอาหารและเครื่องดื่ม

 

พาเลทพลาสติกมีความปลอดภัยและง่ายต่อการจัดการ

พาเลทพลาสติกจะไม่เกิดสนิม ไม่หย่อน ไม่เป็นสะเก็ด ไม่ยืดออก เเละไม่มีขอบที่คมเหมือนพาเลทไม้ จากมุมมองด้านความปลอดภัยพาเลทพลาสติกไม่สามารถทำให้อันตรายต่อผู้คนหรือก่อความเสียหายต่อผลิตภัณฑ์ รถฟอร์คลิฟท์จะไม่เกิดรอยขีดข่วนในระหว่างการขนส่งพาเลท พนักงานสามารถทำงานได้อย่างมั่นใจเพราะพวกเขารู้ว่าความปลอดภัยของพวกเขาได้รับการยืนยัน

 

พาเลทพลาสติกเป็นที่นิยมสำหรับรูปลักษณ์และการออกแบบที่น่าสนใจ

พาเลทพลาสติกสามารถมีสีให้เลือกที่หลากหลายและดูน่าสนใจกว่าพาเลทไม้ ไม่เพียงแต่ใน supply chain เท่านั้น แต่ในโชว์รูมหรือร้านค้าปลีกที่แสดงสินค้า พาเลทพลาสติกนั้นดีและเป็นที่นิยม

 

Sources
http://www.weepallet.com/plastic-pallet-advantages
https://dienamics.com.au/blog/7-advantages-plastic-pallets-wooden-pallets
https://www.freightera.com/blog/plastic-pallets-vs-wood-pallets-differences-advantages-and-disadvantages

 

06-sqbsiam_com-HMKK(Noreena) 

 

บริษัท สยาม ควอลิตี้ บ๊อกซ์ จำกัด
เขตสายไหม กรุงเทพมหานคร 10220

CONTACT​

Copyright 2020 sqbsiam.com All rights reserved.​

กด ตรงนี้ เพื่อดูอีเมล

SQB SIAM QUALITY BOX

คลิ๊กเพื่อดูเบอร์โทร

โทร