ความสำคัญของการมีถังขยะในรอบ ๆ อาคารของคุณ​

ทุกธุรกิจๆต้องผลิตขยะขึ้นมา  ซึ่งเป็นสิ่งที่ต้องให้ความสนใจอย่างสม่ำเสมอเพื่อรักษาความสะอาด ความปลอดภัย และเพื่อสุขภาพในที่ทำงานหรือที่บ้าน สำหรับการจัดการขยะที่เหมาะสม จึงต้องการภาชนะบรรจุขยะซึ่งมักจะทำจากสแตนเลส ไม้ พลาสติก และโลหะอื่น ๆ สำหรับการใช้งานในร่มและกลางแจ้ง

 

วิธีการเลือกถังขยะที่เหมาะสม

ตำแหน่ง และขนาด: การมีถังขยะกลางแจ้ง ถังขยะในครัว หรือถังขยะที่สร้างขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของการใช้งานสำนักงาน และโรงงานต่างๆ  ขนาดของถังขยะและองค์ประกอบที่ต้องเป็นข้อพิจารณาที่สำคัญ เพราะถ้าคุณมีขยะจำนวนมาก คุณควรมีถังขยะพลาสติกขนาดใหญ่ เป็นต้น

 

ง่ายในการจัดการ: คุณต้องเลือกรูปทรงของถังขยะที่เหมาะสม ซึ่งขึ้นอยู่กับประมาณขยะของคุณ เช่น ถังขยะรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้ามีประสิทธิภาพในการจัดเก็บขยะมากกว่ารูปทรงกลม

จัดเก็บมิดชิด: คุณควรตรวจสอบถังขยะว่ามีฝาปิดมิดชิด เพื่อป้องกันแมลงและส่งกลิ่นเหม็น

 

ถังขยะแบบพิเศษสำหรับขยะทางการแพทย์: เพื่อสภาพแวดล้อมด้านการแพทย์นั้น ข้อกำหนดด้านความปลอดภัยมีความสำคัญมาก ดังนั้นของใช้แล้วทางการแพทย์ต้องมีการจัดเก็บมิดชิดเป็นพิเศษ

 

ถังขยะรีไซเคิลแตกต่างจากถังขยะทั่วไป เนื่องจากถังขยะสีน้ำเงินคือถังขยะรีไซเคิล ดังนั้นไม่ควรใช้ถังขยะสีฟ้าเพื่อป้องกันการเข้าใจผิด ซื้อถังขยะสองสีที่แตกต่างกันและให้ผู้คนทิ้งขยะรีไซเคิลลงในถังขยะสีน้ำเงินและทิ้งขยะทั่วไปลงในถังขยะสีอื่น

 

ประโยชน์ของการเเยกถังขยะสำหรับการคัดแยกและการรีไซเคิล

 

ประหยัดพลังงาน: การรีไซเคิลขยะ 30% ในแต่ละปีสามารถประหยัดพลังงานได้เท่ากับน้ำมันเบนซินถึง 11.9 พันล้านแกลลอน ซึ่งเห็นได้ว่าพลังงานจำนวนมหาศาลนี้มาจากการรีไซเคิลขยะของเราเพียง 30% เท่านั้น

 

ป้องกันมลพิษ: สถิติแสดงให้เห็นว่าแทนที่จะทิ้งสิ่งของ เเต่การรีไซเคิลพวกมันสามารถทำให้อากาศและน้ำประปาปลอดภัยยิ่งขึ้นสำหรับทุกคน

 

กระตุ้นเศรษฐกิจ: แม้ว่าโรงงานต้องการเพียงพนักงานเพียงคนเดียวในการฝังขยะ แต่แผนกรีไซเคิลจำเป็นต้องมีพนักงานอย่างน้อย 25 คน ต่อ พนักงานฝังขยะ 1 คน

 

การดูเเลรักษาถังขยะ

 

ปริมาณขยะที่คุณสร้างไม่ว่าจะเป็นที่บ้านหรือที่ทำงานนั้นไม่ได้เป็นเรื่องร้ายแรงอะไร แต่คุณต้องรู้วิธีการจัดการและดูและรักษาถังขยะของคุณเพื่อการใช้งานที่ยาวนาน

 

วางถังขยะของคุณออกจากพื้นที่อันตราย: หนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดในการป้องกันไม่ให้ถังขยะเสียหายก่อนกำหนดคือวางพวกมันออกจากสถานที่ที่เสี่ยง เช่น พื้นที่ทำงานของรถยก หรือพื้นที่ทำงานของยานพาหนะต่างๆ ดังนั้นคุณเลือกตำแหน่งวางถังขยะอย่างชาญฉลาด เพื่อป้องกันปัญหาเหล่านี้

 

ใส่ใจกับการทำความสะอาด: การวางถุงดำเพิ่มในถังขยะ สามารถทำให้ทำความสะอาดได้ง่ายขึ้น ยิ่งไปกว่านั้นจะไม่มีของเหลวเหลืออยู่ในถังขยะเมื่อคุณนำขยะออกไป และอย่าลืมล้างถังขยะหลังจากทิ้งขยะแล้ว

 

กำหนดวันทิ้งขยะ: ให้เวลาคนงานในการจัดการกับขยะ ไม่ฉะนั้นคุณอาจจะสูญเสียขยะที่รีไซเคิลได้ โดยคนงานที่ไม่ใส่ใจทิ้งขยะพวกนั้นไปโดยเปล่าประโยชน์ 

แหล่งที่มา
https://www.thebalancesmb.com/trash-can-selection-and-maintenance-4126302

https://www.cleanitsupply.com/blog/the-importance-of-trash-cans-garbage-cans

https://www.wastewiseproductsinc.com/blog/recycling-tips/3-ways-recycling-bins-benefit-the-environment


B05-sqbsiam_com-HMKK(Noreena)

บริษัท สยาม ควอลิตี้ บ๊อกซ์ จำกัด
เขตสายไหม กรุงเทพมหานคร 10220

CONTACT​

Copyright 2020 sqbsiam.com All rights reserved.​

กด ตรงนี้ เพื่อดูอีเมล

SQB SIAM QUALITY BOX

คลิ๊กเพื่อดูเบอร์โทร

โทร