4 กล่องพลาสติกลูกฟูกที่ได้รับความนิยมสูงสุดสำหรับการจัดส่ง

     ถึงแม้ว่ากระดาษลูกฟูกจะเป็นวัสดุสำหรับการบรรจุภัณฑ์ที่ได้รับการใช้อย่างกว้างขวางที่สุดในการจัดส่งและธุรกิจการผลิต กล่องพลาสติกลูกฟูกก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับการบรรจุภัณฑ์ที่กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นในปัจจุบัน  พลาสติกลูกฟูกเป็นวัสดุที่ได้รับการอัดรีด  พื้นผิวด้านบนและด้านล่างถูกรองรับโดยสันโครงที่เป็นร่อง ซึ่งทำหน้าที่เป็นโครงสร้างให้กับวัสดุโดยไม่มีน้ำหนักเพิ่มเติมมากนัก


      วัสดุหลักสำหรับกล่องภาชนะแบบพลาสติกลูกฟูกคือ แผ่นโพลิไพรไพลีนที่เป็นร่อง ซึ่งอยู่ในรูปแบบแบน  มีความหนาให้เลือกหลายแบบตั้งแต่ 2 มม. ไปจนถึง 25 มม.  แผ่นแบบแบนสามารถนำไปใช้ในการประดิษฐ์กล่องพลาสติกลูกฟูกหลากหลายสไตล์และในระบบการบรรจุภัณฑ์แบบทนทานตามสั่ง  มันมีความทนทานและการต่อต้านแรงกระทบกระเทือนที่ดีกว่ามาก แต่ยังคงมีน้ำหนักเบาเท่ากับลังกระดาษ  นอกจากนี้มันยังกันน้ำได้ด้วย จึงเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมกว่าลังกระดาษสำหรับธุรกิจวงการต่าง ๆ เช่น การเกษตรและบริการอาหาร


ประเภทกล่องพลาสติกลูกฟูก


ถุงพลาสติกลูกฟูกมักมาพร้อมกับโครงวางซ้อนและจัดทำขึ้นตามขนาดที่สั่ง  เหมาะสำหรับระบบลำเลียง ห้องพัสดุ และสินค้าคงคลังขนาดใหญ่  ตามปกติด้านในของถุงเหล่านี้จะทำจากพลาสติกลูกฟูก โฟม หรือวัสดุที่ผสมทั้งสองอย่างนี้


ถาดพลาสติกลูกฟูกมีแผ่นพับทั้งสองด้านและตรงปลาย ซึ่งถูกพับให้กลายเป็นถาด  สามารถนำไปใช้เป็นถาดได้เลย หรือนำไปใช้เป็นฝาครอบสำหรับภาชนะแบบ HSC ก็ได้


กล่องพลาสติกลูกฟูกสร้างขึ้นจากการไดคัตแผ่นพลาสติกลูกฟูก  กล่องบรรจุภัณฑ์ประเภทนี้จะจัดส่งในรูปแบบแบนและต้องอาศัยการพับตามรอยเส้นเพื่อขึ้นรูปบรรจุภัณฑ์  ข้อได้เปรียบหลักของบรรจุภัณฑ์แบบนี้คือ มันสามารถพับให้แบนหลังจากการใช้และส่งคืนผู้จัดส่งได้


ถังพลาสติกลูกฟูก  สามารถล็อคได้ด้วยการพับปลายทั้งสองข้างเข้าหากันและปิดให้แน่นด้วยแผ่นล็อคที่เชื่อมเข้าไปได้  ถังเหล่านี้เหมาะกับชิ้นส่วนสินค้าขนาดเล็ก  คุณสามารถจัดส่งในรูปแบบแบน หรือประกอบให้พร้อมใช้ก็ได้


ส่วนใหญ่แล้วคุณสามารถปรับแต่งผลิตภัณฑ์พลาสติกแบบลูกฟูกให้มี

  • ขนาด หรือสไตล์ใดก็ได้ในราคาที่ค่อนข้างต่ำกว่าตัวเลือกอื่น
  • มีการพิมพ์สีและดีไซน์ เพื่อการสร้างแบรนด์ที่สม่ำเสมอ (และเพื่อภาพลักษณ์ที่ดูดี)
  • มีขอบที่เปิดอ้า หรือปิดก็ได้ ซึ่งขึ้นอยู่กับความต้องการของกระบวนการ
  • เสริมการทำหมุดยึดแผ่นพลาสติก เกจ และการเชื่อมพลาสติกเพื่อเพิ่มปริมาณการรับน้ำหนัก

คุณยังสามารถปรับแต่งลักษณะเพิ่มเติมอื่น ๆ ได้ด้วย เช่น ฝาปิด ด้ามจับอำนวยความสะดวก รูระบายน้ำ ประตูเข้าออก ผนังด้านข้างที่ประสานกัน และการเสริมลวดเพื่อทำให้การจัดการบรรจุภัณฑ์ดำเนินไปอย่างสะดวกสบายขึ้นและสามารถปกป้องสินค้าภายในได้ดีที่สุด


ในการเลือกซื้อภาชนะบรรจุภัณฑ์ โปรดอย่าลืมว่าภาชนะแบบพลาสติกลูกฟูกนั้นต้องอาศัยการลงทุนในเบื้องต้น  อย่างไรก็ตาม กล่องพลาสติกลูกฟูกนั้นต่างจากกล่องกระดาษทั่วไปเพราะมันจะไม่ได้รับผลกระทบจากความชื้น ความเปียก การจัดการอย่างสมบุกสมบัน หรืออันตรายใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับสภาพแวดล้อมทางการจัดจำหน่ายส่วนใหญ่  ข้อดีอีกอย่างของการใช้กล่องพลาสติกลูกฟูกแทนกล่องกระดาษในการจัดส่งคือ การควบคุมและลดค่าใช้จ่ายไปเรื่อย ๆ เนื่องจากภาชนะแบบพลาสติกเหล่านี้สามารถนำมาใช้ซ้ำได้หลายครั้ง  ภาชนะแบบพลาสติกลูกฟูกใช้งานได้หลายปีและสามารถนำไปรีไซเคิลได้เมื่อสิ้นอายุการใช้งาน
หากคุณไม่แน่ใจว่าตัวเลือกไหนเหมาะกับความต้องการของคุณ เรายินดีช่วยเหลืออย่างเต็มที่

 

Sources
https://www.melmat.com/corrugated-plastic
https://reusabletranspack.com/product-category/corrugated-plastic-products
https://www.universalpackage.com/universal-package-blog/popular-corrugated-plastic-boxes-for-shipping
 

 B04-sqbsiam_com

     

บริษัท สยาม ควอลิตี้ บ๊อกซ์ จำกัด
เขตสายไหม กรุงเทพมหานคร 10220

CONTACT​

Copyright 2020 sqbsiam.com All rights reserved.​

กด ตรงนี้ เพื่อดูอีเมล

SQB SIAM QUALITY BOX

คลิ๊กเพื่อดูเบอร์โทร

โทร